Saturday 26 October 2019

10 चालुघडामोडी सराव प्रश्न उत्तरे

1) ट्युनिशियाचे नवनिर्वाचित राष्ट्रपती कोण आहेत?
उत्तर : कैस सईद

2) भारतीय विशिष्ट ओळख प्राधिकरण (UIDAI) मुख्य कार्यकारी अधिकारीपदी कोण आहे?
उत्तर : पंकज कुमार

3) आंतरराष्ट्रीय रेल्वे उपकरणे प्रदर्शनी (IREE) 2019’ कुठे भरविण्यात आली?
उत्तर : नवी दिल्ली

4) कोणत्या बँकेने 2018-19 ‘डिजीधन मिशन डिजिटल पेमेंट्स अवॉर्ड’ हा पुरस्कार जिंकला?
उत्तर : येस बँक

5) भारतीय भूदलाचा ‘सिंधू सुदर्शन’ सराव कोणत्या राज्यात घेण्यात आला?
उत्तर : राजस्थान

6) केंद्र सरकारने कोणत्या दूरसंचार कंपनीला BSNLमध्ये विलीन करण्याचा निर्णय घेतला आहे?
उत्तर : MTNL (महानगर टेलीफोन निगम लिमिटेड)

7) भारतीय हवाई दल 83 ‘तेजस’ LCA विमानांसाठी कुणासोबत करार करणार आहे?
उत्तर : हिंदुस्तान एयरोनॉटिक्स लिमिटेड (HAL)

8) ‘2019 वुशू विश्व अजिंक्यपद’ या स्पर्धेत 48 किलो गटात कोणी सुवर्णपदक पटकावले?
उत्तर : प्रवीण कुमार

9) ‘संयुक्त राष्ट्रसंघ दिन’ कधी साजरा केला जातो?
उत्तर : 24 ऑक्टोबर

10) ‘IUCN रेड लिस्ट’मध्ये हिमबिबट्याला कोणत्या श्रेणीत ठेवण्यात आले आहे?
उत्तर : असुरक्षित

--------------------------------------------------------

--------------------------------------------------------

--------------------------------------------------------

No comments:

Post a Comment

Latest post

चालू घडामोडी सराव प्रश्न    24 मे 2024

प्रश्न.1)  NS-25 मिशनच्या क्रू सदस्यांपैकी कोण पहिला भारतीय अंतराळ पर्यटक बनणार ? उत्तर – गोपी थोटाकुरा प्रश्न.2) आयपीएल मध्ये ८ हजार धाव...