Wednesday 16 October 2019

20 महत्त्वाचे सराव प्रश्न उत्तरे 16/10/2019

1. अजय एक काम दहा दिवसात करतो. अतुल तेच काम आठ दिवसात करतो. दोघे मिळून ते काम किती दिवसात करतील?

 4 1/2 दिवस

 9 दिवस

 7 1/3 दिवस

 4 4/9 दिवस

उत्तर : 4 4/9 दिवस

2. एक भिंत बांधण्याचे काम 12 मजूर 8 दिवसात करतात. जर 4 मजूर वाढले तर ते काम किती दिवसात पूर्ण होईल?

 6 दिवस

 5 दिवस

 4 दिवस

 7 दिवस

उत्तर :6 दिवस

 3. भारतीय संविधानाचे खालीलपैकी कोणते कलम मूलभूत हक्कांशी संबंधित नाही?

 21

 32

 19

 10

उत्तर :10

 4. WTO चे पूर्ण नाव काय आहे?

 वर्ल्ड टुरिझम ऑरगनायजेशन

 वर्ल्ड टेरेरिस्ट ऑरगनायजेशन

 वर्ल्ड ट्रेड ऑरगनायजेशन

 वर्ल्ड ट्राफिक ऑरगनायजेशन

उत्तर :वर्ल्ड ट्रेड ऑरगनायजेशन

 5. कथ्थकली हे कोणत्या राज्याचे प्रसिद्ध नृत्य प्रकार आहे?

 कर्नाटक

 महाराष्ट्र

 गुजरात

 केरळ

उत्तर :केरळ

 6. खालीलपैकी कोणत्या ठिकाणी अकोला जिल्ह्यात पोलीस स्टेशन नाही?

 दहीहांडा

 माना

 उरळ

 आलेगांव

उत्तर :आलेगांव

 7. खालीलपैकी विसंगती ओळखा.

 RNJ

 XTP

 MIE

 ZWR

उत्तर :ZWR

 8. खालीलपैकी कोणते एक शहर गटात बसत नाही?

 मास्को

 पॅरिस

 न्यूयॉर्क

 इस्लामाबाद

उत्तर :न्यूयॉर्क

 9. ‘सत+जन= सज्जन’ यातील संधी प्रकार ओळखा?

 स्वरसंधी

 व्यंजन संधी

 विसर्ग संधी

 यापैकी नाही

उत्तर :व्यंजन संधी

 10. खालीलपैकी कोणते पुस्तक शिवाजी सावंत यांचे नाही?

 मृत्युंजय

 छावा

 पानीपत

 युगांधार

उत्तर :पानीपत

 11.LIC चा दहा रुपये दर्शनी किंमतीचा शेअर 50 रुपयाला विकत घेतला. त्यावर LIC ने 20 टक्के लाभांश जाहीर केला तर उत्पन्नाचा दर किती?

 2%

 3%

 4%

 5%

उत्तर :4%

 12. आज गुरुवार आहे. गेल्या आठवड्यातील सोमवारी 3 फेब्रुवारी ही तारीख होती. पुढील आठवडयात शनिवारी कोणती तारीख येईल?

 15 फेब्रुवारी

 22 फेब्रुवारी

 10 फेब्रुवारी

 8 फेब्रुवारी

उत्तर :22 फेब्रुवारी

 13. दुपारी 12 वाजल्यापासून संध्याकाळी 5.10 मि. पर्यंत तास काटा किती अंशात फिरतो?

 145 अंश

 150 अंश

 155 अंश

 160 अंश

उत्तर :155 अंश

 14. 4, 20, 120, 840, ——?

 6720

 980

 1040

 5780

उत्तर :6720

 15. A, CD, GHI,?, UVWXYZ गाळलेल्या अक्षर संच भरा?

 MNOP

 NMOP

 KLMN

 MOPK

उत्तर :MNOP

 16. खालीलपैकी विसंगत महिना ओळखा?

 जुलै

 ऑगस्ट

 सप्टेंबर

 ऑक्टोबर

उत्तर :सप्टेंबर

 17. सर्व सामान्य निरोगी माणसाचा रक्तदाब —— mmHg असतो?

 130/90

 100/80

 120/80

 100/80

उत्तर :120/80

 18. —– रक्तपेशी शरीरात ऑक्सीजनचा पुरवठा करण्यास मदत करतात?

 तांबड्या

 पांढर्‍या

 प्लेटलेट

 हिरव्या

उत्तर :तांबड्या

 19. —— या रोगात पेशींची अनियंत्रित आणि असामान्य वाढ होते?

 एड्स

 कर्करोग

 क्षयरोग

 मधुमेह

उत्तर :कर्करोग

 20. खालीलपैकी कोणता समासाचा प्रकार नाही?

 व्दिगू

 व्दंव्द

 बहुब्रीही

 विग्रह

उत्तर : विग्रह

No comments:

Post a Comment

Latest post

महत्वपूर्ण ऐतिहासिक घटना (1939-1947)

🟢 1939 📌 लिनलिथगो विधान (1939)   ✦ ब्रिटन फक्त युद्धात आक्रमकतेचा प्रतिकार करत आहे   ✦ 1935 च्या कायद्यात सर्वसहमतीनंतर बदल केले जातील   ✦...