Friday 1 November 2019

चालुघडामोडी 10 सराव प्रश्न उत्तरे

1) के. आर. नारायणन भारताचे कितवे राष्ट्रपती होते?
उत्तर : 10 वे

2) 5 वा ‘भारत आंतरराष्ट्रीय विज्ञान महोत्सव’ या कार्यक्रमाचे उद्घाटन कोठे होणार आहे?
उत्तर : कोलकाता

3) थर्ड कंट्री प्रोजेक्ट कोणत्या दोन देशांदरम्यान आहे?
उत्तर : भारत आणि फ्रान्स

4) रॉकेलच्या वापरापासून मुक्त झालेले भारतातले पहिले शहर कोणते?
उत्तर : चंदीगड

5) BASIC समुहातल्या देशांची 29 वी मंत्रीस्तरीय बैठक कुठे आयोजित केली गेली?
उत्तर : बिजींग

6) कोणती संस्था चंद्रावर गोल्फ कार्ट या वाहनाच्या आकारासारखा रोबोट पाठवणार आहे?
उत्तर : नासा

7) ‘DEFCOM 2019’ हा कार्यक्रम कुठे होणार आहे?
उत्तर : नवी दिल्ली

8) इक्वाडोर या देशाची राजधानी कोणती आहे?
उत्तर : क्विटो

9) गिनीज वर्ल्ड रेकॉर्डचे प्रथम पुस्तक कोणत्या साली प्रसिद्ध झाले?
उत्तर : सन 1955

10) ISROच्या PSLV-C47 द्वारे नोव्हेंबर-डिसेंबर मध्ये प्रक्षेपित केला जाणारा उपग्रह कोणता?
उत्तर : कार्टोसॅट-3

No comments:

Post a Comment

Latest post

भारतीय कर संरचना (Indian Tax Structure)

व्याख्या :- "जनतेच्या कल्याणासाठी शासनाला करावा लागणारा खर्च भागविण्याच्या हेतूने शासनाने लोकांकडून सक्तीने घेतलेली रक्कम म्हणजे कर होय...