Monday 18 November 2019

जनरल नॉलेज : चालू घडामोडी

1) जीनोम सिक्वेंसींगसाठी CSIR द्वारे कोणता प्रकल्प राबवविला जात आहे?
उत्तर : इंडिजेन

2) यावर्षीचा ‘भारत आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सव (IFFI), गोवा’ या कार्यक्रमाची कितवी आवृत्ती असेल?
उत्तर : 50 वी

3) बीरेंदर सिंग यादव हे कोणत्या देशासाठी नवनियुक्त भारतीय राजदूत आहेत?
उत्तर : इराक

4) यावर्षीचा ‘दक्षता जागृती सप्ताह’ कोणत्या कालावधीत पाळला जाणार आहे?
उत्तर : 28 ऑक्टोबर ते 2 नोव्हेंबर 2019

5) भारताचे केंद्रीय दक्षता आयुक्त कोण आहेत?
उत्तर : शरद कुमार

6) लडाख केंद्रशासित प्रदेशाच्या नायब राज्यपालपदी नियुक्ती करण्यात आली?
उत्तर : राधाकृष्ण माथूर

7) कोणत्या राज्य सरकारने ‘मुख्यमंत्री कन्या सुमंगल योजना’ जाहीर केली?
उत्तर : उत्तरप्रदेश

8) “सखरोव्ह मानवाधिकार पारितोषिक 2019’ हा पुरस्कार कुणाला भेटला?
उत्तर : इलहम तोहती

9) ‘भारत-भुटान-नेपाळ ट्रान्स-बॉर्डर कंजर्व्हेशन पीस पार्क’ हा कोणत्या उद्यानाचा विस्तार आहे?
उत्तर : मानस राष्ट्रीय उद्यान

10) जागतिक आरोग्य संघटनेकडून (WHO) भारत केव्हा पोलिओमुक्त म्हणून घोषित झाला?
उत्तर : सन 2014

No comments:

Post a Comment

Latest post

पोलीस भरतीसाठी महत्वाचे 50 प्रश्न उत्तरे

1) जगातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे? ◾️  नाईल (4,132 मैल) 2) जगातील सर्वात मोठा खंड कोणता आहे? ◾️ आशिया 3) जगातील सर्वात मोठा देश कोणता...