Wednesday 11 December 2019

पोलीस भरतीसाठी आजचे महत्त्वाचे प्रश्न

1) नवी दिल्लीत तिसर्‍या ‘राष्ट्रीय सार्वजनिक खरेदी परिषद’चे उद्घाटन कुणाच्या हस्ते झाले?
उत्तर : वाणिज्य व उद्योग मंत्री पीयूष गोयल

2) भारत आणि रशिया या देशांदरम्यानचा संयुक्त त्रैसेवा लष्करी सरावाचे नाव काय आहे?
उत्तर : इंद्र

3) ‘हीट वेव्ह 2020’ या दोन दिवसांच्या कार्यशाळेचे उद्घाटन कोठे झाले?
उत्तर : बेंगळुरू

4) UNICEFच्या ‘डॅनी काय ह्यूमॅनिटेरियन अवॉर्ड’ या पुरस्काराने कुणाला सन्मानित करण्यात आले?
उत्तर : प्रियंका चोप्रा

5) नागालँड राज्याने कोणत्या दिवशी द्वितीय ‘मधमाशी दिन’ साजरा केला?
उत्तर : 5 डिसेंबर

6) देशातला पहिला कॉर्पोरेट बाँड ETF कोणता आहे?
उत्तर : भारत ETF

7) ISRO ने कुठे नवीन ‘स्पेस टेक्नॉलॉजी इंक्युबेशन सेंटर’ उघडले आहे?
उत्तर : तिरुचिरापल्ली

8) द्वितीय ‘स्टार्टअप इंडिया ग्लोबल व्हेंचर कॅपिटल समिट’ या परिषदेचे आयोजन कुठे झाले?
उत्तर : गोवा

9) PACS 2019 हा कार्यक्रम कुठे आयोजित करण्यात आला?
उत्तर : हवाई

10) ‘UNCTAD B2C ई-कॉमर्स इंडेक्स 2019’ याच्यानुसार, भारताचा क्रमांक काय आहे?
उत्तर : 73 वा

No comments:

Post a Comment

Latest post

महाराष्ट्रातील प्रमुख शिखर जिल्हा व उंची

🚦जिल्हा    🧗‍♂शिखर         उंची🌲 ------------------------------------------------- अहमदनगर     कळसुबाई        1646 नाशिक            स...