Wednesday 11 December 2019

General Knowledge

1) अॅम्बेसेडर्स चॉइस: स्क्रीनिंग ऑफ फिल्म्स” हा कार्यक्रम कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आला?
उत्तर : रियाध

2) चौथी ‘भारत जल प्रभाव शिखर परिषद’ कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आली?
उत्तर : नवी दिल्ली

3) नागरी संरक्षण दिन कोणत्या दिवशी पाळला जातो?
उत्तर : 6 डिसेंबर

4) 17 व्या ‘हिंदुस्तान टाईम्स लीडरशिप’ शिखर परिषदेचे उद्घाटन कधी झाले?
उत्तर : 6 डिसेंबर 2019

5) कोणत्या संशोधन संस्थेनी मधुमेहावर उपचारासाठी औषध विकसित केले?
उत्तर : वैज्ञानिक व औद्योगिक संशोधन मंडळ

6) ‘भारतीय सशस्त्र सेना ध्वज दिन’ कधी साजरा केला जातो?
उत्तर : 7 डिसेंबर

7) कोणत्या क्रिकेट संघाने 2019 या वर्षाचा ‘CMJ स्पिरिट ऑफ क्रिकेट अवॉर्ड’ जिंकला?
उत्तर : न्युझीलँड

8) औरंगाबाद येथे खेळवल्या गेलेल्या राष्ट्रीय शालेय बुद्धीबळ स्पर्धेत कुणी सुवर्णपदक जिंकले?
उत्तर : शशिनी पुवी

9) कोणत्या विमा कंपनीने "माय:हेल्थ वुमन सुरक्षा पॉलिसी" सादर केली आहे?
उत्तर : HDFC एरगो

10) WHO ने कोणते वर्ष ‘परिचारिका व सुईणी यांचे वर्ष’ म्हणून पाळण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर : वर्ष 2020

No comments:

Post a Comment

Latest post

पोलीस भरतीसाठी महत्वाचे 50 प्रश्न उत्तरे

1) जगातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे? ◾️  नाईल (4,132 मैल) 2) जगातील सर्वात मोठा खंड कोणता आहे? ◾️ आशिया 3) जगातील सर्वात मोठा देश कोणता...