Saturday 7 May 2022

चालू घडामोडी चे १० प्रश्न व उत्तरे

🔹चालू घडामोडी चे १० प्रश्न व उत्तरे

प्रश्न१) ‘तातमाडॉ’ हा शब्द कशासाठी वापरला जातो?
उत्तर :-  म्यानमारच्या सशस्त्र दलासाठी बर्मी नाव

प्रश्न२) कोणती वर्षी भारतीय तटरक्षक दलाची औपचारिक स्थापना झाली?
उत्तर :- १९७७

प्रश्न३) कोणत्या ठिकाणी वन्यजीवन गुन्हे नियंत्रण विभागाचे मुख्यालय आहे?
उत्तर :- नवी दिल्ली

प्रश्न४) ०२ फेब्रुवारी हा दिवस जगभरात ----------------- पाळला जातो?
उत्तर :-  जागतिक पाणथळ भूमी दिन

प्रश्न५) कोणत्या प्रदेशात चाबहर बंदर आहे?उत्तर :- ओमानचा आखाती प्रदेश

प्रश्न६) कोणत्या व्यक्तीने भारतीय भूदलाचे उपाध्यक्ष म्हणून पदभार घेतला?
उत्तर :- लेफ्टनंट जनरल चंडी प्रसाद मोहंती

प्रश्न७) कोणत्या व्यक्तीची फेसबुक इंक. कंपनीने त्याचा प्रथम मुख्य अनुपालन अधिकारी म्हणून नियुक्ती केली?
उत्तर :- हेन्री मोनिझ

प्रश्न८) कोणत्या राज्यात ‘पथरूघाट आंदोलन’ झाले होते?
उत्तर :- आसाम

प्रश्न९) कोणत्या दिवशी लाला लाजपत राय यांची जयंती साजरी करतात?
उत्तर :- २८जानेवारी

प्रश्न१०) भारतीय संविधानाचा कोणता कलम केंद्रीय सरकारला संरक्षण कर्मचार्‍यांच्या हक्कांमध्ये बदल करण्याची परवानगी देतो?
उत्तर :- कलम 33

No comments:

Post a Comment

Latest post

महत्वपूर्ण ऐतिहासिक घटना (1939-1947)

🟢 1939 📌 लिनलिथगो विधान (1939)   ✦ ब्रिटन फक्त युद्धात आक्रमकतेचा प्रतिकार करत आहे   ✦ 1935 च्या कायद्यात सर्वसहमतीनंतर बदल केले जातील   ✦...