Thursday 9 January 2020

यशाचा राजमार्ग प्रश्नसंच

1) ‘खेलो इंडिया युनिव्हर्सिटी गेम्स’चे आयोजन कोठे होणार आहे?
उत्तर : भुवनेश्वर

2) कोणता खेळाडू 21 वर्षांखालील पुरुष एकेरी गटाचा जगातला प्रथम क्रमांकाचा टेबल टेनिसपटू ठरला?
उत्तर : मानव ठक्कर

3) कोणत्या संस्थेनी ‘भारतात साखरेचे सेवन’ या विषयावर पहिला अहवाल प्रसिद्ध केला?
उत्तर : भारतीय वैद्यकीय संशोधन परिषद

4) ‘नॅशनल स्टॉक एक्सचेंज नॉलेज हब’चे उद्घाटन कुठे झाले?
उत्तर : नवी दिल्ली

5) 11 वी ‘डिफेन्स एक्सपो इंडिया-2020’ ही प्रदर्शनी कुठे भरणार आहे?
उत्तर : लखनऊ

6) नसीम-अल-बहर हा द्विपक्षीय नौदल सराव कोणत्या दोन देशांदरम्यान सुरु आहे?
उत्तर : भारत आणि ओमान

7) ‘शेतकरी विज्ञान परिषद’ कुठे आयोजित करण्यात आली?
उत्तर : बेंगळुरू

8) 'कृषी व प्रक्रियाकृत खाद्यान्न उत्पादने निर्यात विकास प्राधिकरण' कोणत्या मंत्रालयातील सर्वोच्च मंडळ आहे?
उत्तर : वाणिज्य व उद्योग मंत्रालय

9) गुजरात राज्य सरकारने 9 लक्ष कर्मचार्‍यांना लाभ देण्यासाठी महागाई भत्ता किती टक्क्यांनी वाढवला?
उत्तर : 5 टक्के

10) कोणती कंपनी नॉन-कन्व्हर्टेबल डिबेंचर (NCD) याच्या माध्यमातून 2000 कोटी रुपये उभारणार आहे?
उत्तर : वेदांत लिमिटेड

1) ‘गोल्डन ग्लोब्ज 2020’ चा सर्वोत्कृष्ट अभिनेत्याचा पुरस्कार कोणी जिंकला?
उत्तर : जोकुईन फिनिक्स

2) कोणते राज्य सरकार ‘सायबर सेफ विमेन’ नावाचा जागृती उपक्रम राबवत आहे?
उत्तर : महाराष्ट्र

3) कोणत्या प्रकल्पासाठी इस्रोने भारतीय खगोलशास्त्र संस्थेसोबत करार केला?
उत्तर : नेत्र

4) मिती समुदाय भारतात प्रामुख्याने कोठे आढळतो?
उत्तर : नागालँड

5) ‘कृष्णपट्टनम बंदर’ कोणत्या राज्यात आहे?
उत्तर : आंध्रप्रदेश

6) अंतराळ क्षेत्रासाठी एक प्रादेशिक शैक्षणिक केंद्र उभारण्यासाठी ISROने कोणत्या संस्थेबरोबर करार केला?
उत्तर : NIT कर्नाटक

7) कोणत्या राज्यात कासवांसाठी नव्याप्रकारचे एक पुनर्वसन केंद्र उभारले जाणार आहे?
उत्तर : बिहार

8) 107 व्या ‘भारतीय विज्ञान परिषद’चे (ISC) उद्घाटन कुठे झाले?
उत्तर : कृषी विज्ञान विद्यापीठ, बेंगळुरू

9) मीराबाई चानू कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?
उत्तर : भारोत्तोलन (वेटलिफ्टिंग)

10) राष्ट्रीय वैद्यकीय आयोगाचे पहिले अध्यक्ष म्हणून कोणाची नेमणूक करण्यात आली?
उत्तर : सुरेश चंद्र शर्मा

No comments:

Post a Comment

Latest post

भारतात मुस्लिम सत्तेची स्थापना

👉 1. महंमद गझनवी :- अकराव्या शतकापासून भारतावर तुर्काची आक्रमणे होण्यास सुरुवात झाली. गझनीचा तुर्क सत्ताधीश सबक्तगीन याने भारतावर स्वार्‍या...