Monday 23 September 2019

महत्त्वाचे 10 प्रश्न उत्तरे

1) गझनवी क्षेपणास्त्र कोणत्या देशाने विकसित केले आहे?
उत्तर : पाकिस्तान

2) यावर्षीच्या क्रिडा दिनी पंतप्रधान मोदींनी कोणत्या अभियानाची घोषणा केली?
उत्तर : फिट इंडिया अभियान

3) 'बॅटरीवर धावणारी सिटी बस' सेवा भारतात सर्वप्रथम कुठे सुरु झाली?
उत्तर : गांधीनगर (गुजरात)

4) भारतात परकीय गुंतवणूकीला कधीपासून सुरूवात झाली?
उत्तर : सन 1991

5) कोणत्या स्टेडियमच नाव बदलून 'अरुण जेटली स्टेडियम' असे ठेवण्याचा निर्णय घेण्यात आला आहे?
उत्तर : फिरोजशहा कोटला स्टेडियम (दिल्ली)

6) 'लेमरू हत्ती वन प्रकल्प' कोणत्या राज्याशी संबंधित आहे?
उत्तर : छत्तीसगड

7) IAF च्या फ्लाइंग युनिटच्या प्रथम महिला अधिकारी फ्लाइट कमांडर कोण?
उत्तर : शालिजा धामी

8) बहारीन या देशाने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांना कोणता पुरस्कार दिला आहे?
उत्तर : द किंग हमाद ऑर्डर ऑफ रेनेसेन्स

9) कोणत्या भारतीय खेळाडूने जागतिक बॅडमिंटन अजिंक्यपद स्पर्धेमध्ये पहिले सुवर्णपदक पटकावले?
उत्तर : पी. व्ही. सिंधू

10) "कलवी तोलाईकाच्ची" हि शैक्षणिक दूरदर्शन वाहिनी कोणत्या राज्याने सुरु केली आहे?
उत्तर : तामिळनाडू

No comments:

Post a Comment

Latest post

महत्वपूर्ण ऐतिहासिक घटना (1939-1947)

🟢 1939 📌 लिनलिथगो विधान (1939)   ✦ ब्रिटन फक्त युद्धात आक्रमकतेचा प्रतिकार करत आहे   ✦ 1935 च्या कायद्यात सर्वसहमतीनंतर बदल केले जातील   ✦...