Wednesday 20 July 2022

महत्वाच्या चालू घडामोडी

१] अलीकडेच कोणत्या स्टार अष्टपैलू क्रिकेटपटूंनी एक दिवसीय सामन्यातून निवृत्ती जाहीर करण्याचा निर्णय घेतला आहे?

उत्तर - बेन स्टोक


२] खालीलपैकी कोणत्या दिवशी नेल्सन मंडेला आंतरराष्ट्रीय दिवस साजरा केला जातो?

उत्तर - 18 जुलै


३] अलीकडेच भारताने कोविड-19 लसीकरणाचा टप्पा.... कोटी इतका केला आहे?

उत्तर - २००कोटी


४] अलीकडेच कोणाची IMF च्या वॉल ऑफ माजी चीप इकॉनॉमिस्ट वैशिष्ट्यकृत म्हणून नियुक्ती झाली?

उत्तर - गीता गोपीनाथ


५] अलीकडेच पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी... या जिल्ह्यातून बुदेलखंड एक्सप्रेसवे चे उद्घाटन केले आहे?

उत्तर - जलोन


६] अलीकडेच कोणाला क्रांतिसिंह नाना पाटील सामाजिक पुरस्कार जाहीर करण्यात आला?

उत्तर - रुंदाताई करात


७] सतत विकास निर्देशांक SDG 2022 खालीलपैकी कोणत्या संस्थेने जाहीर केला?

उत्तर - संयुक्त राष्ट्र


८] AS- ४०० मिसाईल डिफेन्स सिस्टम भारत कोणत्या देशाकडून खरेदी करणार आहेत?

उत्तर - रशिया


९] कोणते शहर SCO ची पहिली सांस्कृतिक आणि पर्यटन राजधानी असेल?

उत्तर - वाराणसी

1 comment:

Latest post

चालू घडामोडी :- 26 MAY 2024

1) राष्ट्रीय कागद विमान दिवस दरवर्षी 26 मे रोजी साजरा केला जातो. 2) व्हाईस अॅडमिरल गुरचरण सिंग यांनी राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनीचे कमांडंट...