चालू घडामोडी प्रश्न

१) चीनने कोणत्या देशाच्या समुद्रात क्षेप्नाश्त्र हल्ला केला आहे?
(१)रशिया
(२) तैवान
(३) श्रीलंका
(४)भारत
उत्तर:(२) तैवान
 
२)महाराष्ट्रातील कोणत्या जिल्ह्यात मागीलअडिच वर्षात १० हजार बालविवाह झाले आहे?
(१) रायगड
(२)नंदुरबार
(३) पुणे
(४) नाशिक
उत्तर:(२) नंदुरबार
 
३)४९ वे होणारे सरन्यायाधीश “उदय लळीत” हे महाराष्ट्रातील मुळचे कोणत्या जिल्ह्यातील आहे?
(१) रायगड
(२) सिंधुदुर्ग
(३) रत्नागिरी
(४)पुणे
उत्तर:(२) सिंधुदुर्ग
 
४) राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धेत उंचउडीत “तेजस्विन शंकर” ला कोणते पदक मिळाले आहे?
(१) सुवर्णपदक
(२) रौप्यपदक
(३) कांस्यपदक
(४)यापैकी नाही
उत्तर:(३) कांस्यपदक
 
५)T-२० मध्ये २००० धावा पूर्ण करणारी जगातील पहिली महिला क्रिकेटर कोण बनली आहे?
(१) मिताली राज
(२) स्मृती मानधना
(३) हरमनप्रीत कौर
(४) प्रीती राऊत
उत्तर:(२) स्मृती मानधना
 
६)नुकतेचभारतातील १० स्थळांना “रामसर यादीत” टाकले आहे तर भारतातील एकूण रामसर स्थळांची संख्या किती झाली आहे?
(१) ४९
(२) ५४
(३) ६४
(४)७४
उत्तर:(३) ६४
 
७) कोणत्या राज्य सरकारने “चिराग” योजना सुरु केली आहे?
(१) हरियाना
(२) आसाम
(३) गुजरात
(४)पंजाब
उत्तर:(१) हरियाना
 
८)fortune ग्लोबल ने जरी केलेल्या जगातील top ५०० कंपनीमध्ये कोणती कंपनी प्रथम क्रमांकावर आहे?
(१) apple
(२) गुगल
(३) अमेजोन
(४) walmart
उत्तर:(४) walmart
 
९)भारत आणि कोणत्यादेशात ऑक्टोंबर २०२२ मध्ये“युद्ध अभ्यास” युद्धसराव आयोजित होणार आहे?
(१) रशिया
(२) जपान
(३) अमेरिका
(४)चीन
उत्तर:(३) अमेरिका
 
१०) चर्चेत असलेल्या भारतीय पहिल्या महिला स्वतंत्र समुद्र निगराणी मिशन चे प्रमुख(कप्तान) कोण आहे?
(१) शिवांगी
(२) आंचल शर्मा
(३) अपूर्वा गीते
(४)पूजा शेखावत
उत्तर:(२) आंचल शर्मा
 
११) कोणत्या राज्यात “ऑपरेशन मुक्ती’ अभियान सुरु केले आहे?
(१) सिक्कीम
(२) केरळ
(३) ओडिशा
(४)उत्तराखंड
उत्तर:(४) उत्तराखंड
 
१२) युनेस्को ने कोणत्या राज्यातील “लंगत सिंह खगोलीय वेधशाळा” ला जगातील लुप्त वेधशाळेच्या सूचित जोडले आहे?
(१) झारखंड
(२) बिहार
(३) राजस्थान
(४)तेलंगाना
उत्तर:(२) बिहार
 
१३) कोणाला प्रधानमंत्री कार्यालय (PMO) कार्यालयाचे निदेशक म्हणून निवडले आहे?
(१) अनिकेत गोविंद
(२) श्वेता सिंह
(३) समीर चौधरी
(४)प्रियांका सिंह
उत्तर:(२) श्वेता सिंह
 
१४) “डू DIFFRANT : द ANTOLD धोनी” पुस्तकाचे लेखक कोण आहे?
(१) अमितसिन्हा
(२) जॉय भट्टाचार्य
(३) वरील दोन्ही
(४)यापैकी नाही
उत्तर:(३) वरील दोन्ही
 

1 comment:

Latest post

महाराष्ट्र राज्याचा संक्षिप्त आढावा.

🔶 देशाचा पश्‍चिम व मध्य भाग व्यापलेल्या राज्यास अरबी समुद्राचा 720 किमी लांबीचा विस्तीर्ण सागरी किनारा लाभला आहे. पश्‍चिमेकडील सह्याद्री पर...