Imp इन्फॉर्मशन देत आहे. सर्वांनी नक्की वेळ काढून वाचा.

1) प्रश्न -  भारताचे सध्याचे राष्ट्रपती कोण आहेत ?

उत्तर : द्रौपदीजी मुर्मु (15 व्या)



2) प्रश्न - भारताचे सध्याचे उपराष्ट्रपती कोण आहेत ? 

उत्तर : जगदीपजी धनखड (14 वे) 



3) प्रश्न - भारताचे सध्याचे पंतप्रधान कोण आहेत ?

उत्तर : नरेंद्रजी दामोदरदास मोदी (15 वे)



4) प्रश्न - भारताचे सध्याचे गृहमंत्री कोण आहेत ?

उत्तर : अमितजी शहा (29 वे)



5) प्रश्न - भारताचे सध्याचे संरक्षणमंत्री कोण आहेत ?

उत्तर : राजनाथजी सिंग (27 वे)



6) प्रश्न - सध्या लोकसभेचे अध्यक्ष कोण आहेत ?

उत्तर :  ओम प्रकाश बिर्लाजी (17 वे  )



7) प्रश्न - भारताचे सध्याचे अर्थमंत्री कोण आहेत ?

उत्तर :निर्मलाजी सीतारमन (23 वे) 



8) प्रश्न - सर्वोच्च न्यायालयाचे सर न्यायाधीश कोण आहेत ? 

उत्तर : धनंजयजी वाय.चंद्रचूड (50वे)



9) प्रश्न - रिजर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) चे सध्याचे गव्हर्नर कोण आहेत?

उत्तर :  शक्तीकांतजी दास (25 वे)



10) प्रश्न - भारताचे चीफ ऑफ डिफेन्स कोण आहेत?

उत्तर :अनिल चव्हाण ( 2 रे) १ ले -  बिपिंजी रावत 



11) प्रश्न - भारताचे राष्ट्रीय सुरक्षा सलहाकार कोण आहेत?

उत्तर : अजित डोवाल



12) प्रश्न - भारताचे उपराष्ट्रीय सुरक्षा सलहाकार कोण आहेत?

उत्तर : दत्ता पडसलगीकर



13) प्रश्न - सध्या भारताचे रेल्वे मंत्री कोण आहेत?

उत्तर : अश्र्विन कुमार वैष्णव 



14) प्रश्न - भारतात सध्या किती राज्य व केंद्रशासित प्रदेश आहेत?

उत्तर : राज्य 28 केंद्रशासित प्रदेश 8



15) प्रश्न - सध्या भारताचे मुख्य निवडणूक आयुक्त कोण आहेत?

उत्तर : राजीव कुमार



16) प्रश्न - महाराष्ट्र राज्याचे मुख्य निवडणूक आयुक्त कोण आहेत?

उत्तर : यु.पी.एस.मदान



17) प्रश्न - सध्या भारतातील सर्वात मोठा जिल्हा कोणता आहे?

उत्तर : गुजरात मधील ( कच्छ ) जिल्हा



18) प्रश्न - भारताचे थलसेना चे अध्यक्ष कोण आहेत?

उत्तर : मनोज पांडे ( 29 वे)



19) प्रश्न - भारताचे वायुसेना चे अध्यक्ष कोण आहेत?

उत्तर :  विवेक राम चौधरी 



20) प्रश्न - भारताच्या नौसेना चे अध्यक्ष कोण आहेत?

उत्तर :आर. हरिकुमार


No comments:

Post a Comment

Latest post

स्पर्धा परीक्षा चालू घडामोडी

Q.1) प्रसिद्ध दाक्षिणात्य अभिनेते विजय थलापती यांनी कोणत्या नावाने स्वतःचा राजकीय पक्ष सुरू केला? उत्तर - तमिझगा वेत्री कळघम (TVK) Q.2) नुकत...