Monday 2 December 2019

पोलिस भरती साठी आजचे महत्त्वाचे प्रश्न

1) ‘युरोपियन ओपन 2019’ ही स्पर्धा कुणी जिंकली?
उत्तर : अँडी मरे

2) आंतरराष्ट्रीय सामाजिक सुरक्षा संघटने (ISSA)ची स्थापना कोणत्या साली झाली?
उत्तर : सन 1927

3) भारतीय बँक संघाचे (IBA) अध्यक्ष कोण आहेत?
उत्तर : रजनीश कुमार

4) ‘एशियन ट्रॅक सायकलिंग अजिंक्यपद 2019’ या स्पर्धेत कोणत्या भारतीयाने सुवर्णपदक पटकावले?
उत्तर : रोनाल्डो सिंग

5) ‘स्टार्टअप शिखर परिषद’ कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आली होती?
उत्तर : नवी दिल्ली

6) ‘नॉन-अलाइन्ड मूव्हमेंट (NAM) शिखर परिषद 2019’ कुठे भरणार आहे?
उत्तर : बाकू

7) वित्तीय कृती दलाच्या (FATF) ‘ग्रे लिस्ट’ मधून कोणत्या देशाला हटविण्यात आले आहे?
उत्तर : श्रीलंका

8) सुलतान ऑफ जोहोर चषक या पुरुष हॉकी स्पर्धेत कोणत्या संघाने भारताला पराभूत केले?
उत्तर : ग्रेट ब्रिटन

9) फेब्रुवारी 2020 मध्ये ‘डिफेन्स एक्सपो’ कुठे भरवण्यात येणार आहे?
उत्तर : लखनऊ

10) सॅंटियागो शहर कोणत्या देशाची राजधानी आहे?
उत्तर : चिली

No comments:

Post a Comment

Latest post

भारतीय कर संरचना (Indian Tax Structure)

व्याख्या :- "जनतेच्या कल्याणासाठी शासनाला करावा लागणारा खर्च भागविण्याच्या हेतूने शासनाने लोकांकडून सक्तीने घेतलेली रक्कम म्हणजे कर होय...