चालू घडामोडी

प्रश्न 1:- ₹6 लाख कोटी मार्केट कॅप ओलांडणारी 8वी कंपनी कोणती आहे?
उत्तर :- भारती एअरटेल.

प्रश्न 2:- सियाचीनमध्ये तैनात करण्यात आलेल्या भारतीय लष्कराच्या पहिल्या महिला वैद्यकीय अधिकारी कोण आहेत?
उत्तर :- कॅप्टन गीतिका कौल.

प्रश्न 3:- हंप द्वितीय विश्वयुद्ध संग्रहालयाचे अनावरण कोणत्या राज्यात करण्यात आले आहे?
उत्तर:- अरुणाचल प्रदेशात.

प्रश्न 4:- IBA ज्युनियर वर्ल्ड बॉक्सिंग चॅम्पियनशिप 2023 कुठे आयोजित केली आहे?
उत्तर :- आर्मेनिया.

प्रश्न 5:- जागतिक मृदा दिवस कधी साजरा केला जातो?
उत्तर :- 5 डिसेंबर 2023 रोजी.

प्रश्न 6:- पंतप्रधान मोदींनी छत्रपती शिवाजी महाराजांच्या पुतळ्याचे अनावरण कोणत्या राज्यात केले?
उत्तर :- महाराष्ट्र.

प्रश्न 7:- S&P Global च्या अहवालानुसार, कोणत्या वर्षापर्यंत भारत जगातील तिसरी सर्वात मोठी अर्थव्यवस्था बनू शकेल?
उत्तर :- 2030 पर्यंत.

प्रश्न 8:- प्लॅटिनम ज्युबिली मेमोरियल बिल्डिंगच्या तळघरात (पश्चिम बंगाल विधानसभेत) संग्रहालयाचे उद्घाटन कोणी केले?
उत्तर:- ममता बॅनर्जी.

प्रश्न 9:- कोणत्या कंपनीने भारतातील आतापर्यंतचे सर्वात मोठे सर्वेक्षण जहाज नौदलाला सुपूर्द केले आहे?
उत्तर:- GRSE.

प्रश्न 10:- भारताची तिसरी महिला ग्रँडमास्टर कोण बनली आहे?
उत्तर :- वैशाली रमेश बाबू.

प्रश्न 11:- दिल्लीत एव्हीओनिक्स एक्सपो-2023 चे उद्घाटन कोण करणार?
उत्तर:- संयुक्त संरक्षण सेवांद्वारे.

प्रश्न 12:- तेलंगणा राज्याचा नवा मुख्यमंत्री कोण असेल?
उत्तर :- रेवंत रेड्डी.

प्रश्न 13:- अलीकडेच पहिली महिला ADC कोण बनली आहे?
उत्तर :- मनीषा पाधी.

--------------------------------------------------

No comments:

Post a Comment

Latest post

स्पर्धा परीक्षा चालू घडामोडी

Q.1) प्रसिद्ध दाक्षिणात्य अभिनेते विजय थलापती यांनी कोणत्या नावाने स्वतःचा राजकीय पक्ष सुरू केला? उत्तर - तमिझगा वेत्री कळघम (TVK) Q.2) नुकत...