Monday 7 October 2019

current_affairs_Quiz

1) इंडियन ऑइल कंपनीने प्लास्टिकच्या कचर्‍यापासून कोणत्या ठिकाणी रस्ता तयार केला आहे?
उत्तर : फरीदाबाद

2) पान मसाला आणि सुगंधित तंबाखूजन्य पदार्थांवर बंदी घालणारे राज्य कोणते?
उत्तर : राजस्थान

3) पंजाब नॅशनल बँकेचे नवनियुक्त मुख्य कार्यकारी अधिकारी कोण?
उत्तर : एस. एस. मल्लिकार्जुन राव

4) महात्मा गांधी यांच्या 150व्या जयंतीनिमित्त कोणत्या देशाने टपाल तिकीट प्रसिद्ध केले?
उत्तर : पॅलेस्टाईन

5) “इंडिया अँड द नेदरलँड्स - पास्ट, प्रेझेंट अँड फ्यूचर” या पुस्तकाचे लेखक कोण?
उत्तर : वेणू राजामोनी

6) ‘बेस्ट लर्निंग अँड शेअरींग स्पेस अवॉर्ड 2019’ जिंकलेल्या राज्याचे नाव काय आहे?
उत्तर : जम्मू व काश्मीर

7) आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी संस्थेच्या भारताच्या कार्यकारी संचालकपदी कोण आहे?
उत्तर : सुरजित भल्ला

8) भारत सरकार कोणत्या सालापर्यंत प्लास्टिक-मुक्त करण्यासाठी वचनबद्ध आहे?
उत्तर : सन 2022

9) ओडिशा राज्य सरकारने लोक-केंद्रित प्रशासन विकासासाठी कोणता उपक्रम राबवला?
उत्तर : मो सरकार पुढाकार

10) तैवानमध्ये नुकत्याच आलेल्या कोणत्या वादळामुळे शेतीचे नुकसान झाले?
उत्तर : मिताग

No comments:

Post a Comment

Latest post

पोलीस भरतीसाठी महत्वाचे 50 प्रश्न उत्तरे

1) जगातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे? ◾️  नाईल (4,132 मैल) 2) जगातील सर्वात मोठा खंड कोणता आहे? ◾️ आशिया 3) जगातील सर्वात मोठा देश कोणता...