Monday 11 November 2019

झटपट 10 चालुघडामोडी प्रश्न उत्तरे

1) क्षयरोगाच्या निर्मूलनासाठी केंद्र सरकारने कोणते वर्ष मुदतनिश्चिती म्हणून ठरवले आहे?
उत्तर : सन 2025

2) बाजारभांडवलाच्या बाबतीत रिलायन्स इंडस्ट्रीज लिमिटेड जगातील कितवी मोठी ऊर्जा संस्था बनली आहे?
उत्तर : सहावी

3) आंतरराष्ट्रीय अणुऊर्जा संस्थेचे नवे महासंचालक कोण आहेत?
उत्तर : राफेल ग्रोसी

4) संयुक्त राष्ट्रसंघ सुरक्षा परिषदेत किती सदस्यदेश आहेत?
उत्तर : 171

5) निर्मल पुरजा कोणत्या देशाशी संबंधित आहेत?
उत्तर : नेपाळ

6) “द अनक्वायट रिव्हर: ए बायोग्राफी ऑफ द ब्रह्मपुत्रा” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
उत्तर : अरुपज्योती सैकिया

7) लेबनॉन या देशाची राजधानी कोणती आहे?
उत्तर : बैरूत

8) ‘रोडटेक विषयक आंतरराष्ट्रीय परिषद’ कुठे भरली होती?
उत्तर : नवी दिल्ली

9) UNESCOच्या वतीने जागतिक शहर दिन कधी साजरा केला जातो?
उत्तर : 31 ऑक्टोबर

10) आंतरराष्ट्रीय सौर युतीची दुसरी सभा कुठे भरविण्यात आली?
उत्तर : नवी दिल्ली

No comments:

Post a Comment

Latest post

पोलीस भरतीसाठी महत्वाचे 50 प्रश्न उत्तरे

1) जगातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे? ◾️  नाईल (4,132 मैल) 2) जगातील सर्वात मोठा खंड कोणता आहे? ◾️ आशिया 3) जगातील सर्वात मोठा देश कोणता...