Monday 11 November 2019

10 झटपट सराव प्रश्न उत्तरे

1) कुणाची जयंती राष्ट्रीय एकता दिवस म्हणून साजरी केली जाते?
उत्तर : सरदार वल्लभभाई पटेल

2) सौदी अरब भारताचे रुपे कार्ड सादर करणारा पश्चिम आशियातला कितवा देश आहे?
उत्तर : तिसरा

3) 'प्राकृतिक खेती कौशल किसान’ योजना कोणत्या राज्याने तयार केली?
उत्तर : हिमाचल प्रदेश

4) कोणत्या कलमान्वये सरन्यायाधीशांच्या नियुक्तीपत्रावर भारताचे राष्ट्रपती स्वाक्षरी करतात?
उत्तर : कलम 126

5) आंतरराष्ट्रीय इंटरनेट दिन कधी साजरा केला जातो?
उत्तर : 29 ऑक्टोबर

6) झोझो अजिंक्यपद ही स्पर्धा कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?
उत्तर : गोल्फ

7) ‘मानव-तस्करीविरोधी’ एककांची स्थापना करण्यासाठी केंद्रसरकार कोणत्या निधीची मदत घेणार आहे?
उत्तर : निर्भया निधी

8)  ISROच्या सहकार्याने कोणती संस्था अंतराळ तंत्रज्ञान कक्षाची स्थापना करणार आहे?
उत्तर : IIT दिल्ली

9) कोल इंडिया लिमिटेडचे व्यवस्थापकीय संचालक कोण आहेत?
उत्तर : अनिल कुमार झा

10) ‘IFFI 2019’ या कार्यक्रमाचा ‘आयकॉन ऑफ द गोल्डन जुबली’ पुरस्कार कुणाला जाहीर झाला आहे?
उत्तर : रजनीकांत

No comments:

Post a Comment

Latest post

चालू घडामोडी सराव प्रश्न    24 मे 2024

प्रश्न.1)  NS-25 मिशनच्या क्रू सदस्यांपैकी कोण पहिला भारतीय अंतराळ पर्यटक बनणार ? उत्तर – गोपी थोटाकुरा प्रश्न.2) आयपीएल मध्ये ८ हजार धाव...