Monday 30 December 2019

10 महत्त्वाचे सराव प्रश्न उत्तरे

1) 2019 साली गुगल सर्च इंजिनवर भारतातले सर्वाधिक शोधले जाणारे उद्योगपती कोण?
उत्तर : रतन टाटा

2) ‘भारतीय आर्थिक संघ’ (IEA) याच्या 102 व्या वार्षिक परिषदेचे उद्घाटन कुणाच्या हस्ते झाले?
उत्तर : उपराष्ट्रपती वेंकैया नायडू

3) ओडिशा राज्याच्या कोणत्या जिल्ह्यात नवीन LPG बॉटलिंग प्लांट उभारण्यात आला?
उत्तर : बालांगीर

4) ‘डिफएक्सपो 2020’ या प्रदर्शनीसाठी एका अॅप्लिकेशनचे अनावरण कोणत्या मंत्रालयाकडून झाले?
उत्तर : संरक्षण मंत्रालय

5) UIDAI संस्थेनी केलेल्या घोषणेनुसार, किती लोकांकडे आधार पत्र आहे?
उत्तर : 125 कोटी

6) कोणत्या राज्यात ‘डबल स्टॅक ट्रेन’ची पहिली चाचणी घेण्यात आली?
उत्तर : हरयाणा

7) डिसेंबर 2019 मध्ये निधन झालेले विकास सबनीस हे कोण होते?
उत्तर : राजकीय व्यंगचित्रकार

8) फानफोन चक्रीवादळ कोणत्या देशाला धडकले?
उत्तर : फिलीपिन्स

9) कोणत्या देशाने त्यांचे पहिले हायपरसोनिक आण्विक क्षेपणास्त्र तैनात केले?
उत्तर : रशिया

10) प्रथम ‘मंडू महोत्सव’ कुठे आयोजित करण्यात आले?
उत्तर : मध्यप्रदेश

No comments:

Post a Comment

Latest post

पोलीस भरतीसाठी महत्वाचे 50 प्रश्न उत्तरे

1) जगातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे? ◾️  नाईल (4,132 मैल) 2) जगातील सर्वात मोठा खंड कोणता आहे? ◾️ आशिया 3) जगातील सर्वात मोठा देश कोणता...