Thursday 28 November 2019

खास PSI/STI/ASO & EX.SI/CLERK/TAX ASST. पूर्व परीक्षेसाठी सराव  प्रश्न 

1. मानवी शरीरात जवळपास किती किलोमीटर लांबीच्या रक्त वाहिन्या असतात?

 1)  97,000   2) 9,700   3) 10,000 4) 21,000  

उत्तर : 97,000

2. एक व्यक्ती 72 किमी अंतराचा प्रवास 4 तासात पूर्ण करतो, तर त्याची सरासरी चाल —— आहे.

 1)  5 km/s    2) 18 km/s    3) 18 m/s    4) 5 m/s

उत्तर : 5 m/s

3. शरीरातील सर्वात मोठी ग्रंथी कोणती?

 1) यकृत ग्रंथी    2) लाळोत्पादक ग्रंथी
 3) स्वादुपिंड    4) जठर

उत्तर : यकृत ग्रंथी

4. सकाळी सूर्य प्रकाशामध्ये त्वचेचा खाली कोणते जीवनसत्व तयार होते?

 1)  A    2) B    3) D    4) C

उत्तर : D

5. 100 वॉट व 240 व्होल्ट दिव्याच्या विद्युतरोध —– असेल.

 1) 42 ओहम    2 )576 ओहम
 3) 5760 ओहम    4) 5.76 ओहम

उत्तर : 576 ओहम

6. लहान मुलांमध्ये रातांधळेपणा हा रोग कोणत्या जीवनसत्वाच्या अभावामुळे होतो?

1)  A   2) B    3) C    4) D   उत्तर : A

7. खालीलपैकी कोणते वृत्तपत्र डॉ. बाबासाहेब आंबेडकरांनी सुरू केले नव्हते?

 1) मुकनायक    2) जनता    3) समता    4) संदेश
उत्तर : संदेश

8. 10 kg वस्तुमान असलेला पदार्थ जमिनीपासून 10 मी. उंच नेला. त्याठिकाणी गुरुत्वीय त्वरण 9.8 असेल, तर त्या पदार्थाला प्राप्त झालेली स्थितिज ऊर्जा किती?

 1) 9800 J    2) 980 J    3) 98 J    4) 9.8 J  
उत्तर : 980 J

9. दिन. 21 डिसेंबर 1909 रोजी जॅक्सन वर कोणी गोळ्या झाडल्या?

 1) वि.दा. सावरकर       2) अनंत कान्हेरे
 3) विनायक दामोदर चाफेकर   4) गणेश दामोदर चाफेकर
उत्तर : अनंत कान्हेरे

10. गांधीजीनी असहकार चळवळ थांबविण्याचे कारण काय?

 1) गांधीजींना अटक    2) काँग्रेसचा विरोध
 3) चौरी-चौरा घटना    4) पहिले महायुद्ध
उत्तर : चौरी-चौरा घटना
------------------------------------------------------

No comments:

Post a Comment

Latest post

पोलीस भरतीसाठी महत्वाचे 50 प्रश्न उत्तरे

1) जगातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे? ◾️  नाईल (4,132 मैल) 2) जगातील सर्वात मोठा खंड कोणता आहे? ◾️ आशिया 3) जगातील सर्वात मोठा देश कोणता...