Saturday 7 December 2019

झटपट 10 महत्त्वाचे सराव प्रश्न उत्तरे

1) ‘हँड इन हँड’ हा कोणत्या देशादरम्यानचा एक संयुक्त लष्करी सराव आहे?
उत्तर : चीन आणि भारत

2) “गुलामीच्या उन्मूलनासाठीचा आंतरराष्ट्रीय दिन” कधी साजरा केला जातो?
उत्तर : 02 डिसेंबर

3) राष्ट्रीय प्रदूषण नियंत्रण दिन कधी साजरा केला जातो?
उत्तर : 2 डिसेंबर

4) नागालँडचा राज्य दिन कधी साजरा केला जातो?
उत्तर : 1 डिसेंबर

5) 'गेस्ट ऑफ ऑनर कंट्री' हा सन्मान मिळविणारा पहिला आशियाई देश कोणता?
उत्तर : भारत

6) महाराष्ट्र विधानसभेच्या सभापती पदावर कोणत्या व्यक्तीची निवड झाली?
उत्तर : नाना पटोले

7) हज यात्रेविषयीची संपूर्ण प्रक्रिया डिजिटल पद्धतीने चालविणारा पहिला देश कोणता?
उत्तर : भारत

8) संयुक्त राष्ट्रसंघाच्या हवामान बदल परिषदेचे COP 25 सत्र कुठे आयोजित करण्यात आले आहे?
उत्तर : मॅड्रीड

9) सय्यद मोदी आंतरराष्ट्रीय स्पर्धेत पुरुषांच्या एकेरी गटाचा अंतिम सामना कोणी जिंकला?
उत्तर : वांग त्झू वेई

10) 13 वे ‘दक्षिण आशियाई खेळ’ या क्रिडास्पर्धेला कोणत्या ठिकाणी औपचारिकपणे सुरुवात झाली?
उत्तर : काठमांडू

No comments:

Post a Comment

Latest post

पोलीस भरतीसाठी महत्वाचे 50 प्रश्न उत्तरे

1) जगातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे? ◾️  नाईल (4,132 मैल) 2) जगातील सर्वात मोठा खंड कोणता आहे? ◾️ आशिया 3) जगातील सर्वात मोठा देश कोणता...