Sunday 24 April 2022

महत्त्वपूर्ण प्रश्नोत्तरे

01) कृषी क्षेत्रातील पीतक्रांती म्हणजे कोणत्या उत्पादनातील वाढ होय ?
उत्तर- तेलबीया

02) निरा- नरसिहापुर हे तीर्थ क्षेत्र पुणे जिल्ह्यातील कोणत्या तालुक्यात येते ?
उत्तर- इंदापुर

03) बहुजन समाजाला राजकीय निर्णयप्रक्रियेत सामावून घेण्यासाठी कोणी 1916 रोजी डेक्कन रयत असोसिएशन ही संस्था स्थापन केली ?
उत्तर- छत्रपती शाहू महाराज

04) पाचगणी हे शहर वसविण्यात कोणाचे योगदान आहे ?
उत्तर- जॉन चेसन

05) महाबळेश्वर मधील पॉईंट मध्ये समुद्रसपाटीपासून सर्वात उंचावर कोणता पॉईंट आहे ?
उत्तर- आर्थरसीट

06) साताऱ्याचे अजिंक्यतारा किल्ल्यास सर्वप्रथम मराठ्यांचा राजधानीचा मान कोणी दिला ?
उत्तर- छत्रपती राजाराम राजे ‌

07) थोर समाजसुधारक गोपाळ गणेश आगरकर हे मूळचे कोणत्या तालुक्यातील होते ?
उत्तर- कराड

08) महाराष्ट्र इंटेलिजन्स अकॅडमी कोठे आहे ?
उत्तर- पुणे

09) कोणता दिवस पोलीस शहीद दिन म्हणून ओळखला जातो ?
उत्तर- 21 ऑक्टोंबर

10) कोणत्या योजनेअंतर्गत लैंगिक अत्याचार झालेल्या महिलांना आर्थिक सहाय्य करता येते ?
उत्तर- मनोधैर्य

🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹

No comments:

Post a Comment

Latest post

𝐌𝐨𝐫𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐁𝐨𝐨𝐬𝐭𝐞𝐫

❇️ लेफ्टनंट जनरल एनएस राजा सुब्रमणि हे लष्कराचे उपप्रमुख असतील ◾️सध्या ते लष्कराच्या सेंट्रल कमांडची धुरा सांभाळत आहेत ◾️नॅशनल डिफेन्स अका...