Saturday 2 November 2019

सामान्य ज्ञान I General Knowledge

1) कंत्राटी शेती बाबतचा कायदा तयार करणारे भारतातही पहिले राज्य कोणते?
उत्तर : तामिळनाडू

2) भारतात 125 रुपयांच्या चलनी नाण्याचे अनावरण कुणाच्या स्मरणार्थ करण्यात आले आहे?
उत्तर : परमहंस योगानंद

3) भारताकडून कोणता देश ब्रह्मोस क्षेपणास्त्र खरेदी करणार आहे?
उत्तर : फिलीपिन्स

4) सध्याचे जागतिक बँकेचे अध्यक्ष कोण आहेत?
उत्तर : डेव्हिड आर. मालपास

5) ‘शक्ती-2019’ हा कोणत्या 2 देशांदरम्यानचा लष्करी सराव आहे?
उत्तर : भारत आणि फ्रान्स

6) जागतिक ध्वनिचित्र वारसा दिन कधी साजरा केला जातो?
उत्तर : 27 ऑक्टोबर

7) ‘इक ओंकार’ हे शब्द कोणत्या भारतीय हवाई सेवा कंपनीने विमानाच्या शेपटीवर चित्रित केले आहेत?
उत्तर : एअर इंडिया

8) शांघाय सहकार्य संघटना (SCO) याच्या सदस्य देशांच्या प्रमुखांची बैठक कोणत्या देशात होणार आहे?
उत्तर : उझबेकिस्तान

9) भारत आणि उझबेकिस्तान देशांदरम्यानच्या ‘डस्टलिक-2019’ या लष्करी सरावाचा कालावधी काय आहे?
उत्तर : 4 ते 13 नोव्हेंबर

10) भारतातही पहिले अणुऊर्जा केंद्रे कोणते आहे?
उत्तर : तारापूर

No comments:

Post a Comment

Latest post

पोलीस भरतीसाठी महत्वाचे 50 प्रश्न उत्तरे

1) जगातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे? ◾️  नाईल (4,132 मैल) 2) जगातील सर्वात मोठा खंड कोणता आहे? ◾️ आशिया 3) जगातील सर्वात मोठा देश कोणता...