Tuesday 3 December 2019

पोलीस भरती प्रश्नसंच

1) भारतीय अन्नपदार्थ महामंडळाचे (FCI) अधिकृत भांडवल किती रुपयांपर्यंत पर्यंत वाढविण्यात आले आहे?
उत्तर : 10,000 कोटी रुपये

2) 15 वी उच्च शिक्षण शिखर परिषद कोणातर्फे भरविण्यात आली?
उत्तर : FICCI

3) “ISROने ‘कार्टोसॅट-3’ उपग्रह कोणत्या केंद्रावरून प्रक्षेपित करण्यात आला?
उत्तर : सतीश धवन अंतराळ केंद्र

4) भारत-श्रीलंका यांच्यादरम्यान ‘मित्र शक्ती’ नावाचा संयुक्त प्रशिक्षण कार्यक्रम कुठे होणार आहे?
उत्तर : पुणे

5) नागालँडमध्ये कितव्या ‘हॉर्नबिल महोत्सव’चा शुभारंभ झाला?
उत्तर : 20 व्या

6) पहिली ‘भारत-जापान 2+2 परराष्ट्र आणि संरक्षण मंत्री बैठक’ कुठे आयोजित करण्यात आली?
उत्तर : नवी दिल्ली

7) "सेल इंडिया 2019" हा नौकानयन कार्यक्रम कुठे आयोजित करण्यात आला?
उत्तर : मुंबई

8) कामगार मंत्रालयाद्वारे कोणत्या काळात निवृत्तीवेतन आठवडा पाळला जात आहे?
उत्तर : 30 नोव्हेंबर ते 6 डिसेंबर

9) फास्टॅगची सक्ती करण्यासाठी त्याच्या अंमलबजावणीसाठी वाढीव मुदत किती आहे?
उत्तर : 15 डिसेंबर 2019

10) कोणत्या दिवशी जागतिक एड्स दिन साजरा केला जातो?
उत्तर : 1 डिसेंबर

No comments:

Post a Comment

Latest post

महाराष्ट्रातील प्रमुख शिखर जिल्हा व उंची

🚦जिल्हा    🧗‍♂शिखर         उंची🌲 ------------------------------------------------- अहमदनगर     कळसुबाई        1646 नाशिक            स...