Saturday 11 January 2020

General Knowledge

1) ‘ASCEND 2020’ ही जागतिक गुंतवणूकदारांची बैठक कुठे आयोजित केली गेली?
उत्तर : कोची

2) बक्सा राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या राज्यात आहे?
उत्तर : पश्चिम बंगाल

3) ‘प्रवासी भारतीय दिवस’ कधी साजरा केला जातो?
उत्तर : 9 जानेवारी'

4) स्पेन या देशाचे पंतप्रधान कोण आहेत?
उत्तर : पेद्रो सांचेझ

5) 'सुकन्या' प्रकल्प हा कोणत्या विभागाने विद्यार्थिनींना आत्मरक्षणासाठी चालू केलेला उपक्रम आहे?
उत्तर : कोलकाता पोलीस

6) क्रोएशियाचे राष्ट्रपती कोण आहे?
उत्तर : झोरान मिलानोव्हिक

7) डॉ. वाय.एस.आर. आरोग्यश्री योजना कोणत्या राज्य सरकारने लागू केली?
उत्तर : आंध्रप्रदेश

8) कोणते राज्य सरकार ‘झो कुटपुई उत्सव’ आयोजित करते?
उत्तर : मिझोरम

9) ISRO ही संस्था कुठे ‘ह्यूमन स्पेस फ्लाइट सेंटर' उभारणार आहे?
उत्तर : छल्लाकेरे (कर्नाटक)

10) पद्मभूषण अकबर पदमसी कोणत्या क्षेत्राशी संबंधित होते?
उत्तर : पत्रकारिता

No comments:

Post a Comment

Latest post

चालू घडामोडी :- 13 JUNE 2024

1) वर्ल्ड इकॉनॉमिक फोरमने जाहीर केलेल्या 'ग्लोबल जेंडर गॅप इंडेक्स' मध्ये भारत 129 व्या स्थानावर पोहोचला आहे. 2) दरवर्षी 13 जून रो...