Tuesday 3 March 2020

पोलीस भरती प्रश्नसंच

1. जगात सर्वात मोठी लोकशाही कोणत्या देशाची आहे?
उत्तर : भारत

2. कोणत्या देशात पहिल्यांदा पुस्तक छापले गेले?
उत्तर : चीन

3. अमेरिकेच्या कोणत्या राष्ट्राध्यक्षाने आपल्या पदाचा राजीनामा दिला होता?
उत्तर : निक्सन

4. नकुल व सहदेव कोणाचे पुत्र होते?
उत्तर : माद्री

5. मालदीव देशाच्या संसदेला काय म्हणतात?
उत्तर : मजलीस

6. कलिंग प्रदेश कोणत्या राज्याचे ऐतिहासीक नाव आहे?
उत्तर : ओडिसा

7. तुर्की या देशाची राजधानी कोणती?
उत्तर : अंकारा

8. भारतात सर्वात लांब रेल्वे प्लॅटफॉर्म कोठे आहे?
उत्तर : खरगपूर

9. डायनामाईटचा आविष्कार कोणी केला?
उत्तर : अल्फ्रेड नोबेल

10. भारत व पाकिस्तानला विभाजित करणाऱ्या रेषेचे नाव काय आहे?
उत्तर : रेडक्लिफ रेष

11. केसरी या वर्तमानपत्राची स्थापना कोणी केली?
उत्तर : बाळ गंगाधर टिळक

12. पं. जवाहरलाल नेहरू यांचा जन्म कोणत्या तारखेस झाला होता?
उत्तर : 14 नोव्हेंबर

13. शिवनेरी किल्ला कोणत्या जिल्ह्यात आहे?
उत्तर : पुणे

14. महाराष्ट्र विधिमंडळाचे हिवाळी अधिवेशन कोठे भरते?
उत्तर : नागपूर

15. पानझडी वृक्षांची अरण्ये महाराष्ट्रात कोठे आढळतात?
उत्तर : विदर्भ

16. कोकण भागात…...या प्रकारची मृदा आढळते
उत्तर : जांभी

General Knowledge

▪ भारतातल्या कोणत्या शहरात सर्वाधिक डिजिटल व्यवहार झालेत?
उत्तर : बंगळुरू

▪ भुवनेश्वरमध्ये एका कार्यक्रमात कोणाकडून ‘1000 स्प्रिंग्ज’ पुढाकारांची घोषणा करण्यात आली?
उत्तर : आदिवासी कल्याण मंत्रालय

▪ “EASE 3.0” धोरण कशाशी संबंधित आहे?
उत्तर : बँकिंग क्षेत्रात सुधारणा

▪ कोणत्या शहरात ‘राष्ट्रीय MSME पुरस्कार’ वितरण सोहळा आयोजित करण्यात आला?
उत्तर : नवी दिल्ली

▪ पूर्व क्षेत्र परिषदेची 24वी बैठक कुठे आयोजित करण्यात आली आहे?
उत्तर : भुवनेश्वर

▪ राष्ट्रीय महासागर माहिती सेवा केंद्र कोणत्या शहरात आहे?
उत्तर : हैदराबाद

▪ ‘किनारपट्टी आपत्ती निवारण व स्थितिस्थापकत्व विषयक परिषद’ कुठे आयोजित करण्यात आली?
उत्तर : नवी दिल्ली

▪ कोणत्या मंत्रालयाने “मार्केट इंटेलिजेंस अँड अर्ली वॉर्निंग सिस्टम” (MIEWS) सादर केली?
उत्तर : अन्नप्रक्रिया उद्योग मंत्रालय

▪ ताज्या ‘सस्टेनॅबिलीटी इंडेक्स’मध्ये भारताला कोणता क्रमांक प्राप्त झाला?
उत्तर : 77 वा

▪ भारतीय विधी आयोग हे कोणते मंडळ आहे?
उत्तर : अवैधानिक मंडळ

No comments:

Post a Comment

Latest post

भारतात मुस्लिम सत्तेची स्थापना

👉 1. महंमद गझनवी :- अकराव्या शतकापासून भारतावर तुर्काची आक्रमणे होण्यास सुरुवात झाली. गझनीचा तुर्क सत्ताधीश सबक्तगीन याने भारतावर स्वार्‍या...