Thursday 21 April 2022

चालू घडामोडी 21 एप्रिल 2022

चालू घडामोडी 21 एप्रिल 2022:-

१) “जागतिक यकृत दिवस” कधी साजरा केला जातो?

(१)१७ एप्रिल

(२) १८ एप्रिल

(३) १९ एप्रिल

(४)२० एप्रिल

उत्तर:(३) १९ एप्रिल

२) “राष्ट्रीय सायबर सुरक्षा घटना प्रतिक्रिया” कार्यक्रम कोण द्वारे आयोजित करण्यात आला आहे?

(१) CSIR

(२)C-DAC

(३) NITI AYOG

(४) राष्ट्रीय सुरक्षा परिषद

उत्तर:(४) राष्ट्रीय सुरक्षा परिषद

३) १२ व्या “सिनिअर पुरुष हॉक्की चाम्पिंअनशिप २०२२” कोणी जिकले आहे?

(१) तामिळनाडू

(२) हरियाना

(३) महाराष्ट्र

(४)गोवा

उत्तर:(२) हरियाना

४) नरेंद्र मोदी यांनी कोठे “WHO ग्लोबल सेंटर फॉर टेडीशनल मेडिसिन” चे उद्घाटन केले आहे?

(१) पानिपत,हरियाना

(२) जामनगर,गुजरात

(३) अमृतसर,पंजाब

(४) वरीलपैकी नाही

उत्तर:(२) जामनगर,गुजरात

५) कोणत्या राज्यात “करगा मंदिर उत्सव” चे आयोजन केले आहे?

(१) महाराष्ट्र

(२)गुजरात

(३) कर्नाटक

(४) तामिळनाडू

उत्तर:(३) कर्नाटक

६) पहिली“सेमिकोन इंडिया २०२२ कॉन्फेरंस” कोठे आयोजित होणार आहे?

(१) हैदराबाद

(२) मुंबई

(३) बेंगलोर

(४) दिल्ली

उत्तर:(३) बेंगलोर

७) अणुउर्जा आयोगाचे अध्यक्ष कोण आहे ज्यांना १ वर्षाचा कार्यकाल वाढून दिला आहे?

(१)संजय मिश्रा

(२)विनीत जोशी

(३) कमलेश नीलकंठ व्यास

(४)वरीलपैकी नाही

उत्तर:(३) कमलेश नीलकंठ व्यास

८) युनेस्को ने किती “युनेस्को ग्लोबल जिओपार्क” ची घोषणा केली आहे?

(१)८

(२)१०

(३) १२

(४) १४

उत्तर:(१) ८

९) भारत आणि कोणत्या देशात “क्वानटम कॅम्पुटीग आणि VARTUAL नेटवर्क सेंटर” स्तापित करण्याचा निर्णय झाला आहे?

(१)चीन

(२) अमेरिका

(३) फिनलंड

(४) रशिया

उत्तर:(३) फिनलंड

१०) “इंडिया स्मार्ट सिटीज अवार्ड २०२०” नुसार सर्वशेष्ट राज्य पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?

(१) राजस्थान

(२) बिहार

(३) उत्तरप्रदेश

(४) गुजरात

उत्तर:(३) उत्तरप्रदेश

No comments:

Post a Comment

Latest post

𝐌𝐨𝐫𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐁𝐨𝐨𝐬𝐭𝐞𝐫

❇️ लेफ्टनंट जनरल एनएस राजा सुब्रमणि हे लष्कराचे उपप्रमुख असतील ◾️सध्या ते लष्कराच्या सेंट्रल कमांडची धुरा सांभाळत आहेत ◾️नॅशनल डिफेन्स अका...