Wednesday 6 November 2019

10 महत्त्वाचे चालुघडामोडी प्रश्नउत्तरे

1) ‘ग्लोबल बायो-इंडिया शिखर परिषद’ कुठे आयोजित केली जाणार आहे?
उत्तर : नवी दिल्ली

2) भारतीय विमानतळ प्राधिकरणाच्या अध्यक्षपदी कोणाची नेमणूक करण्यात आली?
उत्तर : अरविंद सिंग

3) ‘राष्ट्रीय आयुर्वेद दिन 2019’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर : 25 ऑक्टोबर

4) ऑक्टोबर 2019 मध्ये “वन टच ऑटोमॅटिक टिकिट व्हेंडिंग मशीन’ कुठे प्रस्थापित केल्या गेल्या?
उत्तर : मुंबई उपनगर रेल्वे

5) के.के. बिर्ला फाउंडेशनच्यावतीने सन 2018 साठी 28 वा व्यास सन्मान कोणाला दिला गेला?
उत्तर : लीलाधर जगूरी

6) अल्बर्टो फर्नांडिज कोणत्या देशाचे राष्ट्रपती आहेत?
उत्तर : अर्जेंटिना

7) राष्ट्रीय निवृत्तीवेतन योजना कुणाला लागू होते?
उत्तर : केंद्र सरकार आणि राज्य सरकार कर्मचारी

8) केंद्र सरकार 'एकता पुरस्कार' कोणत्या महापुरुषाच्या नावाने देणार आहे?
उत्तर : सरदार वल्लभभाई पटेल

9) 35 वी ASEAN शिखर परिषद कोणत्या देशात आयोजित करण्यात आली होती?
उत्तर :  थायलँड

10) ‘इंडियन ब्रेन अॅटलस’ कोणत्या संस्थेद्वारे तयार करण्यात आले आहे?
उत्तर : आंतरराष्ट्रीय माहिती तंत्रज्ञान संस्था, हैदराबाद

No comments:

Post a Comment

Latest post

चालू घडामोडी सराव प्रश्न    24 मे 2024

प्रश्न.1)  NS-25 मिशनच्या क्रू सदस्यांपैकी कोण पहिला भारतीय अंतराळ पर्यटक बनणार ? उत्तर – गोपी थोटाकुरा प्रश्न.2) आयपीएल मध्ये ८ हजार धाव...