Thursday 7 April 2022

लक्षात ठेवा

1. अलीकडेच चांदीपूर, ओडिशा येथे "MRSAM" क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी कोणी केली?
(अ) इस्रो
(ब) DRDO
(सी) स्पेस एक्स
(डी) नासा

उत्तर: (B) DRDO

2. कोणत्या शहरात BRBNMPL च्या लर्निंग अँड डेव्हलपमेंट सेंटरची पायाभरणी RBI गव्हर्नर, शक्तीकांत दास यांच्या हस्ते करण्यात आली?
(अ) पुणे
(ब) चेन्नई
(C) मुंबई
(ड) म्हैसूर

उत्तर: (डी) म्हैसूर

3. भारतीय नौदलाच्या कोणत्या नौदल कमांडने अलीकडेच "प्रस्थान" हा सुरक्षा सराव कार्यक्रम आयोजित केला आहे?
(A) पूर्व नौदल कमांड
(ब) वेस्टर्न नेव्हल कमांड
(C) नॉर्दर्न नेव्हल कमांड
(डी) दक्षिणी नौदल कमांड

उत्तर: (B) वेस्टर्न नेव्हल कमांड

4. युरोपियन युनियन आणि कोणत्या देशाने अलीकडे डेटा ट्रान्सफर ट्रीटीला मान्यता दिली आहे?
(अ) जपान
(ब) रशिया
(C) अमेरिका
(डी) ऑस्ट्रेलिया

उत्तर: (C) अमेरिका

5. युनायटेड स्टेट्स आणि कोणत्या देशाच्या सैन्याने अलीकडेच बालिकतन 2022 हा लष्करी सराव सुरू केला आहे?
(अ) फ्रान्स
(ब) रशिया
(C) ऑस्ट्रेलिया
(डी) फिलीपिन्स

उत्तर: (डी) फिलीपिन्स

6. कोणत्या यूएस कुरिअर सेवा कंपनीने भारतीय वंशाचे राज सुब्रमण्यम यांची पुढील सीईओ म्हणून नियुक्ती जाहीर केली आहे?
(अ) अग्रवाल पॅकर्स
(ब) FedEx
(C) DHL
(डी) युनायटेड पार्सल सेवा

उत्तर: (B) FedEx

7. पेमेंट सिस्टम टच पॉइंट्सच्या जिओ-टॅगिंगसाठी फ्रेमवर्क खालीलपैकी कोणत्याद्वारे जारी केले गेले आहे?
(अ) अर्थ मंत्रालय
(ब) नीती आयोग
(C) नियोजन आयोग
(D) रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया

उत्तर: (D) रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया

8. अलीकडेच सौदी अरेबिया ग्रँड प्रिक्सची दुसरी आवृत्ती किती जणांनी जिंकली?
(अ) चार्ल्स लेक्लेर्क
(ब) मॅक्स वर्स्टॅपेन
(C) कार्लोस सेन्झ ज्युनियर
(डी) लुईस हॅमिल्टन

उत्तरः (ब) मॅक्स वर्स्टॅपेन 

9. 2022 च्या सार्वत्रिक निवडणुकीत सत्ताधारी मजूर पक्षाच्या विजयानंतर रॉबर्ट अबेला यांनी कोणत्या देशाचे पंतप्रधान म्हणून शपथ घेतली?
(अ) चीन
(ब) मालदीव
(C) अर्जेंटिना
(ड) माल्टा

उत्तर: (डी) माल्टा

10. अलीकडेच TIME100 इम्पॅक्ट अवॉर्ड्सच्या यादीत खालीलपैकी कोणत्या अभिनेत्रीचा समावेश करण्यात आला आहे?
(अ) दिया मिर्झा
(ब) कतरिना कैफ
(C) दीपिका पदुकोण
(ड) दिव्या खोसला

उत्तर: (C) दीपिका पदुकोण

No comments:

Post a Comment

Latest post

𝐌𝐨𝐫𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐁𝐨𝐨𝐬𝐭𝐞𝐫

❇️ लेफ्टनंट जनरल एनएस राजा सुब्रमणि हे लष्कराचे उपप्रमुख असतील ◾️सध्या ते लष्कराच्या सेंट्रल कमांडची धुरा सांभाळत आहेत ◾️नॅशनल डिफेन्स अका...