Saturday 28 December 2019

महत्त्वाचे 10 सराव प्रश्न उत्तरे

1) ‘विस्डेन’संस्थेच्या ‘दशकातले पाच क्रिकेटपटू’ च्या यादीत कोणत्या भारतीय खेळाडूला स्थान मिळाले आहे?
उत्तर : विराट कोहली

2) पाकिस्तान या देशाने कोणत्या देशातून ‘पोलिओ मार्कर’ आयात करण्याचा निर्णय घेतला?
उत्तर : भारत

3) 26 डिसेंबर या दिवशी कोणत्या व्यक्तीची 120 वी जयंती साजरी केली गेली?
उत्तर : शहीद उधम सिंग

4) कोणत्या वर्षी ‘भारतनेट’ प्रकल्प राबविण्यास सुरूवात झाली?
उत्तर : वर्ष 2011

5) मोठ्या राज्यांच्या गटात कोणते राज्य ‘सुशासन निर्देशांक’मध्ये अव्वल ठरले?
उत्तर : तामिळनाडू

6) क्युबा देशाचे पंतप्रधान कोण आहेत?
उत्तर : मॅन्युएल मरेरो क्रूझ

7) QRSAM क्षेपणास्त्राची चाचणी कोणत्या संस्थेनी घेतली आहे?
उत्तर : संरक्षण संशोधन व विकास संस्था (DRDO)

8) पाकिस्तान या देशाचे नवनियुक्त सरन्यायाधीश कोण आहेत?
उत्तर : गुलजार अहमद

9) आंध्रप्रदेश राज्याचे ‘दहशतवाद-रोधी दल’ कोणत्या नावाने ओळखले जाते?
उत्तर : ऑक्टोपस

10) ICCच्या ताज्या 2019 कसोटी मानांकन यादीत कोणता खेळाडू अग्रस्थानी आहे?
उत्तर : विराट कोहली

No comments:

Post a Comment

Latest post

पोलीस भरतीसाठी महत्वाचे 50 प्रश्न उत्तरे

1) जगातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे? ◾️  नाईल (4,132 मैल) 2) जगातील सर्वात मोठा खंड कोणता आहे? ◾️ आशिया 3) जगातील सर्वात मोठा देश कोणता...