Tuesday 14 December 2021

The Infinity Current



1. कोणते राज्य डिसेंबर 2021 मध्ये, भारतातील पहिले पूर्णपणे कोविड-19 लसीकरण झालेले राज्य 

बनले आहे?


1. हिमाचल प्रदेश

2. हरियाणा

3. मध्य प्रदेश

4. गुजरात


उत्तर- 1


------------------------------------------------------------


2. 6 डिसेंम्बर ह्या दिवशी भारत आणि कोणता देश मैत्री दिवस साजरा करणार आहे?


1. नेपाळ

2. बांग्लादेश

3. भूतान

4. म्यानमार


उत्तर- 2


------------------------------------------------------------


3. खालीलपैकी चुकीचे विधान निवडा


अ. अनन्या बन्सल हिने आशिया युवा पॅरालिम्पिक स्पर्धेत कांस्यपदक जिंकले आहे 

ब. आशिया युवा पॅरालिम्पिक स्पर्धेत F-20 प्रकारात शॉटपुट मध्ये पहिले पदक जिंकले.

क. ही स्पर्धा बहरिनमधील मनामा येथे झाली आहे.

1. फक्त अ

2. फक्त ब

3. या आणि ब

4. एकही नाही


उत्तर- 1


Correct ans- अनन्या बन्सलने रौप्यपदक जिंकले आहे.


------------------------------------------------------------


4. कोणत्या राज्यसरकारने  महिलांसाठी बॅक टू वर्क योजना सुरू केली आहे?


1. मध्य प्रदेश

2. केरळ

3. झारखंड

4. राजस्थान


उत्तर- 4


------------------------------------------------------------


5. 21 व्या शिखर परिषदेत भाग घेण्यासाठी कोणत्या देशाचे राष्ट्राध्यक्ष भारतात येणार आहेत?


1. फ्रांस

2. व्हिएतनाम

3. रशिया

4. अमेरिका


उत्तर- 3


------------------------------------------------------------


6. खालीलपैकी अचूक विधान निवडा


अ. राष्ट्रपती रामनाथ कोविंद हे मुंबईतील नेव्हल येथे यार्ड 22 व्या क्षेपणास्त्र वेसल स्क्वाड्रनला राष्ट्रपती मानक प्रदान करण्यात येणार आहे.

ब. राष्ट्राला दिलेल्या सेवेबद्दल सर्वोच्च कामांडरने लष्करी तुकडीला दिलेला राष्ट्रपती मानक हा सर्वोच्च सन्मान आहे.

क.  वेसल स्क्वाड्रनला किलर्स नावाने ओळखले जाते.


1. अ, ब, क

2. अ, ब

3. ब, क

4. अ, क


उत्तर- 1


------------------------------------------------------------


7. ......या भारतीय-अमेरिकन गणितज्ञांना सिप्रियन फोयास पुरस्कार मिळाला आहे.


1. निखिल श्रीवास्तव

2. शकुंतला देवी

3. सी.एस. शेषाद्री

4. सी.आर.राव


उत्तर- 1


------------------------------------------------------------


8. इंडोनेशियन जावा बेटावर डिसेंम्बर 2021 मध्ये उद्रेक झालेल्या प्राणघातक ज्वालामुखीचे नाव काय आहे?


1. मौना लोआ

2. फुजियामा

3. सेमेरू

4. किलिमांजारो


उत्तर-3


------------------------------------------------------------


9. राष्ट्रीय पुनर्निर्मित कंपनी चे अध्यक्ष म्हणून खालीलपैकी कोणाची नियुक्ती केली?


1. अंशुला कांत

2. प्रदिप शाह

3. सुनील मेहता

4.  सुनीत शर्मा


उत्तर- 2


------------------------------------------------------------


10. उत्तरप्रदेश मधील कोणत्या शहरांमध्ये दूरदर्शन केंद्राच्या अर्थ स्टेशनचे उद्घाटन करण्यात आले?


1. कानपूर

2. फैजाबाद

3.लखीमपूर

4. गोरखपूर


उत्तर-4

No comments:

Post a Comment

Latest post

संयुक्त गट "ब" आणि "क" पूर्व परीक्षा सराव चाचणी क्र.

 क्रिकेट बाँल ही खालीलपैकी कोणत्या फळाची जात आहे. ? ⚪️ दराक्ष  ⚪️ मोसंबी  ⚪️ डाळिंब ⚫️ चिकू ☑️ महाराष्ट्रात सर्वात जास्त सहकारी साखर कारखाने...