Friday 6 May 2022

यशाचा राजमार्ग वर चालु घडामोडी चे काही प्रश्न

♦️ 
चालू घडामोडी

प्रश्न 01. अलीकडेच कोणत्या संस्थेसोबत NIOT प्रथमच OCEANS 2022 ची परिषद आणि प्रदर्शन आयोजित करत आहे?
उत्तर:- IIT मद्रास

प्रश्न 02. अलीकडेच कोणत्या शहरात प्लॅस्टिक पुनर्वापर आणि कचरा व्यवस्थापन 2022 चे आयोजन करण्यात आले?
उत्तर :- नवी दिल्ली

प्रश्न 03. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या अहवालानुसार, भारत आणि कोणता देश हवामान बदलास सर्वाधिक असुरक्षित आहे?
उत्तर :- पाकिस्तान

प्रश्न 04. कोणत्या महान ऑस्ट्रेलियन गोलंदाजाचे वयाच्या 52 व्या वर्षी निधन झाले?
उत्तर :- शेन वॉर्न

प्रश्न 05. अलीकडे कोणत्या मंत्रालयाने बेंगळुरूच्या सहकार्याने "स्त्री मनोरक्षा प्रकल्प" सुरू केला आहे?
उत्तर :- महिला आणि बाल विकास मंत्रालय

प्रश्न 06. नुकताच कोणत्या देशात ICC महिला विश्वचषक 2022 सुरु झाला आहे?
उत्तर :- न्यूझीलंड

प्रश्न 07. नुकताच सेंटर फॉर सायन्स अँड एन्व्हायर्न्मेंटचा "भारताचा पर्यावरण अहवाल, 2022" हा अहवाल कोणी प्रसिद्ध केला आहे?
उत्तर :- भूपेंद्र यादव

प्रश्न 08. अलीकडेच जेट एअरवेजचे नवीन मुख्य कार्यकारी अधिकारी (CEO) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर :- संजीव कपूर

______________________

📕प्रश्न 01. कोणत्या भारतीय नेमबाजाने अलीकडे ISSF विश्वचषक स्पर्धेत 10 मीटर एअर पिस्तूलमध्ये सुवर्णपदक जिंकले आहे?
उत्तर :- सौरभ चौधरी

📕प्रश्न 02. अलीकडेच सोफिया, बल्गेरिया येथे झालेल्या 73व्या स्ट्रॅन्डजा मेमोरियल बॉक्सिंग स्पर्धेत सुवर्णपदक कोणी जिंकले?
उत्तर :- निखत जरीन आणि नीतू

📕प्रश्न 03. अलीकडेच 35 वा सूरजकुंड आंतरराष्ट्रीय हस्तकला मेळा कोणत्या शहरात आयोजित केला जाईल?
उत्तर :- फरीदाबाद

📕प्रश्न 04. अलीकडेच कोणत्या सरकारने संपूर्ण राज्याला "अशांत क्षेत्र" म्हणून घोषित केले आहे?
उत्तर :- आसाम

📕प्रश्न 05. अलीकडे कोणत्या देशाला युरोपियन युनियनमध्ये सामील होण्यासाठी मान्यता मिळाली आहे?
उत्तर :- युक्रेन

📕प्रश्न 06. नुकत्याच झालेल्या ISSF विश्वचषक स्पर्धेत महिलांच्या 10 मीटर एअर पिस्तूलमध्ये सुवर्णपदक कोणी जिंकले?
उत्तर :- श्री निवेथा, ईशा सिंग आणि रुचिता विनारकर

📕प्रश्न 07. अलीकडेच, भारतीय सुरक्षा दलांच्या सन्मानार्थ दरवर्षी राष्ट्रीय सुरक्षा दिवस कधी साजरा केला जातो?
उत्तर :- ०४ मार्च

📕प्रश्न 08. अलीकडेच महाशिवरात्रीनिमित्त 'शिव ज्योती अर्पणम उत्सवा'मध्ये 10 मिनिटांत 11.71 लाख मातीचे दिवे प्रज्वलित करून कोणत्या शहराने गिनीज रेकॉर्ड बनवला आहे?
उत्तर :- उज्जैन

No comments:

Post a Comment

Latest post

𝐌𝐨𝐫𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐁𝐨𝐨𝐬𝐭𝐞𝐫

❇️ आईस्क्रीम मॅन ऑफ इंडिया' रघुनंदन कामथ यांचे वयाच्या 70 व्या वर्षी निधन ◾️नॅचरल्स आईस्क्रीमचे संस्थापक रघुनंदन श्रीनिवास कामथ यांचे ...