Friday 22 November 2019

सामान्य ज्ञान विषयी 10 सराव  प्रश्न 

1. खालीलपैकी कोण वित्त आयोगाची नियुक्ती करतो?

 1 ) राष्ट्रपती    2 ) वित्तमंत्री    3 ) पंतप्रधान    4) गृहमंत्री

उत्तर : राष्ट्रपती

2. फळपिकांमध्ये —– या खालील क्षेत्र महाराष्ट्रात सर्वाधिक आहे.

 1) आंबा    2) केळी   3) चिकू   4) संत्री

उत्तर : आंबा

3. 1 मार्च 1995 रोजी बुधवार असेल, तर 1 मार्च 1996 रोजी कोणता वार असेल?

1)  गुरुवार   2) शुक्रवार    3) सोमवार   4) बुधवार

उत्तर : शुक्रवार

4. महाडच्या चवदार तळ्यावरील सत्याग्रह कोणी केला?

 1) महात्मा गांधी     2) डॉ.बाबासाहेब आंबेडकर
 3) विठ्ठल रामजी शिंदे    4) र.धों. कर्वे

उत्तर : डॉ.बाबासाहेब आंबेडकर

5. जर 2.1=4.14 तर 3.1=?

1)  9.62    2) 9.10    3) 9.61    4) 9.91

उत्तर : 9.61

6. भारतामध्ये सर्वाधिक लागवडीखालील क्षेत्र —– पिकाखाली येते.

 1) ज्वारी    2) मका    3) भात    4) कापूस

उत्तर : भात

7. कोणत्या देशात शास्त्रज्ञाने पटकी या रोगावर मुखावाटे देता येणारी लस विकसित केली?

1)  भारत    2) ग्रेट ब्रिटन    3) रशिया    4) जपान

उत्तर : भारत

8. निलगिरी पर्वतातील सर्वात उंच शिखर कोणते आहे?

 1) कळसूबाई    2) गुरुशिखर    3) दोडा बेट्टा   4) के २

उत्तर : दोडा बेट्टा

9. रातांधळेपणा हा —– या जीवनसत्वाच्या कमतरतेमुळे होतो.

 1) जीवनसत्व-ड     2) जीवनसत्व-ब     3) जीवनसत्व-अ    4) जीवनसत्व-क

उत्तर : जीवनसत्व-अ

10. खालील ठिकाणी आंतरराष्ट्रीय मुद्रानिधीचे (IMF) कार्यालय आहे.

1)  मुंबई    2) लंडन    3) वॉशिंग्टन    4) न्यूयॉर्क

उत्तर : वॉशिंग्टन

No comments:

Post a Comment

Latest post

महाराष्ट्रातील प्रमुख शिखर जिल्हा व उंची

🚦जिल्हा    🧗‍♂शिखर         उंची🌲 ------------------------------------------------- अहमदनगर     कळसुबाई        1646 नाशिक            स...