Thursday 16 January 2020

10 महत्त्वाचे सराव प्रश्न उत्तरे

1) मराठी भाषेत एकूण वर्ण किती?
उत्तर : 48

2) 'माय प्रेसिडेंशियल इयर्स' या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत ?
उत्तर : आर. व्यंकटरमण

3) म्यानमारच्या समाजजीवनावर कोणत्या धर्माचा प्रभाव आहे ?
उत्तर : बौध्द धर्म

4) न्यायमूर्ती सरकारिया आयोग कशासाठी स्थापन केला होता ?
उत्तर : केंद्र-राज्य संबंध

5) केंद्रीय लोकसेवा आयोगाचे मुख्य कार्यालय कोणत्या शहरात आहे ?
उत्तर : नवी दिल्ली

6) 2011 च्या जनगणनेनुसार स्त्री साक्षरतेत सर्वात शेवटचे राज्य कोणते ?
उत्तर : राजस्थान

7) 'शांतता ! कोर्ट चालू आहे. ' हे नाटक कोणी लिहिले ?
उत्तर : विजय तेंडुलकर

8) यमुना आणि गंगा या नद्यांचा संगम कोठे होतो ?
उत्तर : अलाहाबाद

9) वैज्ञानिक आणि औद्योगिक संशोधन परिषदेचे अध्यक्ष कोण असतात ?
उत्तर : पंतप्रधान

10) भारतातही सर्वात पूर्वेकडे असलेले राज्य कोणते?
उत्तर : अरुणाचल प्रदेश

No comments:

Post a Comment

Latest post

𝐌𝐨𝐫𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐁𝐨𝐨𝐬𝐭𝐞𝐫

❇️ पंजाब पोलीसांनी 'मिशन निश्चय' योजना सुरू केली आहे ◾️उद्देश : पंजाब पोलिसांनी ड्रग्जची मागणी आणि पुरवठा याबाबत गुप्तचर माहिती गो...