Tuesday 19 March 2024

चालू घडामोडी

Q1. पंतप्रधान मोदींनी भारतातील पहिल्या अंडरवॉटर मेट्रोचे उद्घाटन कोणत्या राज्यात केले
Ans: पश्चिम बंगाल

Q2. संसद खेळ महाकुंभ ३.० चे आयोजन कोणत्या शहरात केले जात आहे?
Ans: हमीरपूर

Q3. भारतातील पहिल्या लघु LNG युनिटचे उद्घाटन कोणत्या राज्यात करण्यात आले?
Ans: मध्य प्रदेश

Q4. एनएलसी इंडिया ग्रीन एनर्जी लिमिटेडने सौर ऊर्जा प्रकल्पासाठी कोणाशी करार केला आहे?
Ans: यापैकी नाही

Q5. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच राज्यातील हरित हायड्रोजन धोरण मंजूर केले?
Ans: उत्तर प्रदेश

Q6. अलीकडे कोणत्या राज्यात विधवा पुनर्विवाह प्रोत्साहन योजना सुरू करण्यात आली आहे?
Ans: झारखंड

Q7. कोणत्या भारतीय क्रिकेटपटूने अलीकडेच सर्व प्रकारच्या क्रिकेटमधून निवृत्ती जाहीर केली आहे?
Ans: शाहबाज नदीम

Q8. नुकतीच निवृत्ती जाहीर करणारा बी साई प्रणीत कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?
Ans: बॅडमिंटन

No comments:

Post a Comment

Latest post

चालू घडामोडी :- 15 एप्रिल 2024

◆ नवीन शिक्षण धोरणानुसार नव्या पद्धतीने शिक्षण देण्यासोबतच नवे नेतृत्व घडवण्यासाठी प्रेरणा उत्सवाची सुरुवात वडनगर गुजरात येथून करण्यात येणा...