Tuesday 8 October 2019

पोलीस भरती प्रश्नसंच

1) डॉ. हर्बर्ट क्लेबर कोण होते?
उत्तर : मानसशास्त्रज्ञ

2) ‘जागतिक हिंदू आर्थिक मंच 2019’ची बैठक कुठे झाली?
उत्तर : महाराष्ट्र

3) आंतरराष्ट्रीय वृद्ध दिन कधी साजरा केला जातो?
उत्तर : 1 ऑक्टोबर

4) औद्योगिक उत्पादन विषयक निर्देशांकाची गणना व प्रकाशन कोणती संस्था करते?
उत्तर : केंद्रीय सांख्यिकी संस्था (CSO)

5) “चॅलेंजर टेनिस स्पर्धा” किंवा “ATP चॅलेंज टूर” स्पर्धा कोणत्या खेळाडूने जिंकली?
उत्तर : सुमित नागल

6) ‘सुलतान जोहोर चषक’ ही स्पर्धा कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?
उत्तर : हॉकी

7) जागतिक स्पर्धेच्या अंतिम फेरीत प्रवेश करणारी पहिली भारतीय महिला भालाफेकपटू कोण आहे?
उत्तर : अन्नू राणी

8) राष्ट्रध्वजातील पांढऱ्या रंगाच्या पट्ट्याच्या मध्यभागी एकूण किती आरे आहेत?
उत्तर : 24 

9) भारतीय संविधान सभेचे अध्यक्ष कोण होते?
उत्तर : डॉ. राजेंद्रप्रसाद

10) भारतात किती भाषांना अधिकृत मान्यता देण्यात आली आहे?
उत्तर : 22

No comments:

Post a Comment

Latest post

पोलीस भरतीसाठी महत्वाचे 50 प्रश्न उत्तरे

1) जगातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे? ◾️  नाईल (4,132 मैल) 2) जगातील सर्वात मोठा खंड कोणता आहे? ◾️ आशिया 3) जगातील सर्वात मोठा देश कोणता...