२९ सप्टेंबर २०२६

१५ प्रश्न व उत्तरे

 1).  GATT चे मुख्यालय कोठे आहे?

उत्तर - जिनिव्हा (1947)


2).  G-8 देशांची स्थापना कधी झाली?
उत्तर - 1975

3).  UNCTAD चे मुख्यालय कोठे आहे?
उत्तर - जिनिव्हा (1964)

4).  आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधीचे मुख्यालय कोठे आहे?
उत्तर - वॉशिंग्टन (1945)

५).  अन्न आणि कृषी संघटना (FAO) कोठे आहे?
उत्तर - रोम (1945)

६).  जागतिक आरोग्य संघटनेचे (WHO) मुख्यालय कोठे आहे?
उत्तर - जिनिव्हा 1948

7).  रेडक्रॉसचे मुख्यालय कोठे आहे?
उत्तर - जिनिव्हा (1863)

8).  जागतिक बँकेचे मुख्यालय कोठे आहे?
उत्तर - वॉशिंग्टन (1945)

9).  G-15 देशांचे मुख्यालय कोठे आहे?
उत्तर - जिनिव्हा (1989)

10).  जागतिक व्यापार संघटनेचे (WTO) मुख्यालय कोठे आहे?
उत्तर - जिनिव्हा (1995)

11).  नाटो देशांची मुख्यालये कोठे आहेत?
उत्तर - ब्रुसेल्स (1949)

१२).  सार्क देशांचे मुख्यालय कोठे आहे?
उत्तर - काठमांडू (1985)

13).  आशियाई विकास बँकेचे (ADB) मुख्यालय कोठे आहे?
उत्तर - मनिला (1966)

14).  आंतरराष्ट्रीय न्यायालय कोठे आहे?
उत्तर - हेग (1946)

१५).  इंटरपोल कुठे आहे? 
उत्तर - लियोन पॅरिस (1923

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा